A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property 'id' of non-object

Filename: controllers/News.php

Line Number: 82

Backtrace:

File: /home/ghftxjiehosting/public_html/thachcaochongchay.vn/application/controllers/News.php
Line: 82
Function: _error_handler

File: /home/ghftxjiehosting/public_html/thachcaochongchay.vn/index.php
Line: 315
Function: require_once

Những vất vả và khó khăn của công nhân lắp đặt điện nước

Những vất vả và khó khăn của công nhân lắp đặt điện nước

Nghề  lắp đặt điện nước xuất hiện cách đây rất lâu rồi , nghề điện nước luôn tồn tại song song với nghề xây dựng  cũng như tầm quan trọng trong một ngôi nhà . Chính vì điều đó thợ điện nước cũng phải là một người thợ phải có tay nghề cao phải có đầu óc nhạy bén linh hoạt ,biết đọc bản vẽ ,tính toán được công việc dể bố trí thợ làm cho hợp lý , biết  tính toán mua vật tư  và  lên phương  án thi công sao cho nhanh nhất và tiết kiệm nhất có thể, hợp với ý chủ nhà  nhất .Muốn vậy ngoài nghiên cứu  tài liệu  và tìm hiểu trên mạng ra cần có kinh nghiêm thực t

Thợ điện nước không những khỏe còn phải khéo tay

Thợ điện nước  ngoài việc đục cắt tường ,dán ống nước  còn phải biết cầm bay ,bàn xoa, kiêm cả công việc của thợ nề .Ở một số công trình nhà thầu cần tiến độ thi công bên thợ nề họ chat hoàn thiện trước, an hem thợ điện nước làm sau nên cắt đục dán dây điện xong thợ điện nước phải chát vá ,hoàn thiện lại .

Nghề điện nước là nghề vất vả  nhọc nhằn những năm 2000  ống nước thi công bằng ống kẽm ,thợ điện nước phải taro ren bằng tay rất vất vả khi làm ống  phi 50,60 , và thời điểm đó máy khoan ,cắt giá còn cao nên nhiều thợ phải đục thủ công bằng tay.

Làm nghề điện nước lắm rủi ro , vất vả

Đã có không ít thợ điện nước bị tai nạn do điện giật hay ngã gãy chân, tay khi vận chuyển thiết bị như: téc nước, máy điều hòa... lên nhà cao tầng. Theo anh Đoàn Thanh Tùng  một thợ sửa điện nước lâu năm thì đó là tai nạn nghề nghiệp mà nguyên nhân thường là do chủ quan, bất cẩn.

Công việc tuy nhọc nhằn, nhưng bù lại họ không phải đầu tư vốn ban đầu, cứ có sức khoẻ, biết nghề là có việc làm. Thợ phụ  không đòi hỏi trình độ tay nghề cao thu nhập từ 150 đến 250 nghìn đồng/ngày. Thợ cả tay nghề cứng, chăm chỉ thì thu nhập cao hơn.

Vất vả và đối mặt với nhiều rủi ro nhưng những người thợ lắp đặt  và sửa chữa điện nước vẫn tìm được niềm vui trong công việc bởi họ hiểu kiếm sống bằng sức lao động chân chính thì nghề nào cũng đáng quý.

Liên hệ:

Địa chỉ: Số 9, Ngõ 64 Đường Bằng B, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Tp Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0909998610 - Email: Cecom.vn@gmail.com

Website: http://thachcaochongchay.vn/

 

Tin liên quan

0909998610/ 0911118818