A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property 'id' of non-object

Filename: controllers/News.php

Line Number: 82

Backtrace:

File: /home/ghftxjiehosting/public_html/thachcaochongchay.vn/application/controllers/News.php
Line: 82
Function: _error_handler

File: /home/ghftxjiehosting/public_html/thachcaochongchay.vn/index.php
Line: 315
Function: require_once

Lắp Đặt Thi Công Trần Thạch Cao Chống Cháy Chìm

Lắp Đặt Thi Công Trần Thạch Cao Chống Cháy Chìm

Hiện nay có nhiều nơi, đơn vị lắp đặt mẫu trần bằng thạch cao chống cháy trên địa bàn Hà Nội nói riêng và trên Việt Nam nói chung. Nhưng ít nơi chỉ ra được các bước thi công trần thả, trần chìm một cách chuẩn xác để bạn có thể theo dõi các bước thi công của thợ xem có chuẩn với những gì họ cung cấp cho bạn hay không. Cho nên bài viết dưới đây Nova sẽ cung cấp cho bạn về cách thi công trần thạch cao ở phạm vi thi công trần thạch cao kiểu chìm.

 

Trần thạch cao chống cháy chìm là gì?

 

Trần thạch cao ngăn cháy chìm

 

Thuộc kiểu trần có hệ thống thi công phức tạp ngang với thi công kiểu trần giật cấp.

Vật liệu lắp đặt chủ yếu là phần khung xương thép chống cháy tiêu chuẩn, thạch cao chống cháy, các phụ kiện đi kèm. Trần thạch cao ngăn cháy chìm là hệ trần được thi công để sao cho không nhìn thấy được phần khung xương.

Là người không có chuyên môn sẽ rất khó nhận ra để biết được trần được làm từ thạch cao hay làm từ bê tông vì khi thi công xong, công trình cũng sẽ được sơn bả (một loại sơn chống nóng).

Ngoài ra thì trần thạch cao ngăn cháy chìm còn được chọn vì chi phí thi công thấp nhưng mang lại được nhiều giá trị cho gia chủ: Chống cháy tốt hơn bê tông, an toàn với sức khỏe con người, vững chãi, thẩm mỹ linh hoạt, giá thành mềm hơn so với thi công bê tông truyền thống,…

 

Cách thi công trần thạch cao ngăn cháy chìm

Xử lý phần thô của trần thạch cao chìm

Gồm 7 bước để xử lý phần thô của trần thạch cao chống cháy chìm, việc này sẽ cần đội thợ có sự tỉ mỉ, cẩn thận cao để chất lượng trần thạch cao ở trạng thái tốt nhất.

Bước 1: Xác định cao độ của trần công trình bằng ống dẫn nước hoặc máy lazer. Bạn sẽ cần đánh dấu một vài vị trí quan trọng ở dưới tấm trần.

Tiếp đó là xác định địa điểm thanh viền tường bằng dụng cụ giúp bạn nhận rõ (bút mực, phấn,…). Cần đảm bảo quy cách chuẩn để đóng thanh V, thanh U viền tường chính xác nhất.

 

Lắp các thanh ngang U

 

Bước 2: Cố định các thanh viền V ở cao độ đã được xác định ở trên. Cố định bằng vít me, ốc vít với khoảng cách không trên 300mm.

Bước 3: Cần chú ý tới hai khoảng cách chính là: Điểm treo và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên, điểm trao sẽ cần đạt từ 800 – 900mm, còn khoảng cách từ tường tới điểm đầu là 400mm.

Còn với trần bê tông thì bạn càn sử dụng các thiết bị khác như khoan bê tông, đục khoảng 8 – 10 lỗ. Sau đó cần sử dụng ty ren từ 8 – 10 liên kết với một vài điểm khoan đã xác định, cắt ty ren sao cho phù hợp với cao độ của trần.

 

Đi xương phần trần thạch cao ngăn cháy sao cho đúng tiêu chuẩn

Bước 4: Sắp xếp các thanh xương chính là một các yếu tố quan trọng mà bạn cần để ý tới, việc làm này sẽ bố trí được các thanh chính phù hợp với các hướng ty ren theo khoảng cách tiêu chuẩn là khoảng 900mm.

Bước 5: Sau khi lắp đặt xong các thanh chính và ty ren với nhau, tất cả các phần sẽ được gia cố chặt lại bằng ốc 8 hoặc 10.

Khi phần thanh chính đã ổn định thì bạn nên bắt đầu lắp phần thanh phụ ( còn gọi là thanh u gai), với khoảng cách tiêu chuẩn là khoảng 400mm cho phần trần thạch cao ngăn cháy.

Phần xương chính và xương phụ sẽ được gắn chặt lại với nhau bằng các khấc có sẵn trên xương chính và vít xương phụ vào thanh V ở phần viền tường.

 

Thử nghiệm lại độ chắc chắn của ty treo

 

Thử lại ty treo

 

Bước 6: Ở bước này sau khi đã lắp đặt xong bạn cần căn chỉnh mặt phẳng bằng máy lazer hoặc ống dẫn nước để căn chỉnh lại thanh khung trần được ngay ngắn thẳng hàng để phần thi công tiếp theo đạt hiểu quả tốt nhất.

Căn chỉnh lại khung xương trần thạch cao ngăn cháy bằng loại máy lazer hoặc một vài dụng cụ căn chỉnh khác. Vít lại các liên kết khung thật chặt.

Bước 7: Là bước cuối cùng, lúc này sau khi căn chỉnh xong thì bạn có thể lắp tấm thạch cao chống cháy lên khung theo chiều vuông góc đã lắp trước đó sao cho tạo thành góc vuông với thanh phụ.

Cần tạo liên kết chặt các khung với nhau bằng vít nằm chìm trên bề mặt tấm. Và ghép các tấm trần thạch cao ngăn cháy.

 

Hoàn thiện bằng sơn bả lên trần thạch cao ngăn cháy chìm

 

Hoàn thiện sơn bả

 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ghép lại các tấm với nhau, theo dõi thợ xem họ có xử lý các mối nối, dán băng keo và ghép các mép thật khít.

Bước 2: Hòa bột để xử lý các mối nối. Phần bột này không nên quá đặc hoặc quá loãng, sau đó sử dụng bột này lên các vị trí dán băng keo.

Bước 3: Hòa đều phần bột với nước để tạo hỗn hợp không vón cục, phục vụ cho việc bả tấm trần thạch cao ngăn cháy.

Bước 4: Dùng hỗn hợp vừa rồi bả lên tấm thạch cao ngăn cháy. Cần làm lại nhiều lần để phần thạch cao chống cháy có chất lượng tốt nhất, bả chéo góc 45 độ so với mặt trần thạch cao.

Bước 5: Khi bả lượt 2 đều lên tấm thạch cao chìm, cần có thời gian để chúng khô hẳn rồi dùng ráp 150 để làm cho phần bề mặt có độ mịn, khắc phục các chỗ lởm chởm trên bề mặt trần khi bả.

Như vậy là công đoạn thi công trần thạch cao chống cháy chìm theo các bước cơ bản đã hoàn thiện. Với các bước thi công mà Nova đã cung cấp ở trên, bạn có thể dựa vào để theo dõi các bước thi công của người thợ. Hoặc nếu bạn muốn tư vấn thêm giai đoạn thi công của các loại trần khác như trần giật cấp có thể tham khảo bài viết sau:

 

>>>> Hướng dẫn thi công trần thạch cao giật cấp <<<<<

 

Mọi chi tiết và thông tin xin liên hệ trực tiếp qua:

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thương mại CECOM

Địa chỉ: Số 9, ngõ 64 Đường Bằng B, P. Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, Tp Hà Nội

Số điện thoại: 090.999.8610

Email: Cecom.vn@gmail.com

Website: NOVA - Thạch Cao Chống Cháy

Tin liên quan

0909998610/ 0911118818