Thạch cao điêu khắc

Bạn có biết gì về Điêu khắc thạch cao?

 

Điêu khắc thạch cao là gì?

Điêu khắc  một nhánh của nghệ thuật thị giác hoạt động trong không gian ba chiều. ... Không nghi ngờ gì nữa, một số nền văn hóa tiên tiến, chẳng hạn như nền văn ... Các kỹ thuật cụ thể bao gồm đúc sáp, đúc khuôn thạch cao và đúc cát. Điêu khắc thạch cao là hình thức được áp dụng rộng rãi cho những căn biệt thự sang trọng, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới cao cấp, khách sạn.... 

 

Cấu tạo của tranh điêu khắc thạch cao

Tranh điêu khắc thạch cao được tạo nên từ vật liệu chính là bột thạch cao, tấm thạch cao nguyên chất và một số nguyên liệu khác pha lẫn như sợi thủy tinh, bố đay, bố dừa.

 

Ưu điểm của tranh điêu khắc thạch cao

Vì thạch cao điêu khắc cách nhiệt tốt, đặc tính thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù sử dụng trong thời gian dài, tạo hình thiết thực, tính thẩm mỹ cao, là một vật liệu "xanh" ứng dụng trong nghành xây dựng, đảm bảo cho môi trường sạch và an toàn. trong xây dựng thạch cao được tạo hình bằng cách điêu khắc hoặc đúc tùy vào hoa văn và yêu cầu, trang trí bề mặt hoa văn được áp dụng bằng sơn. 

Đây cũng là vật liệu tạo nên những bức phù điêu đẹp bởi dễ tạo hình, bề mặt rất mịn, dễ trang trí, việc thi công và lắp đặt rất thuận lợi, giảm những tác động không mong muốn lên tường nhà.

 

Ứng dụng của phù điêu thạch cao

Tranh điêu khắc thạch cao được ứng dụng rộng rãi trong việc trang trí không gian trong nhà, trang trí nhà hàng, khách sạn, quán karaoke, chung cư,…tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là trang trí tường nhà, cột và trần nhà.

Cách vệ sinh Thạch cao điêu khắc

- Bạn cũng có thể hòa bột mì với nước thành một dạng hồ, sau đó dùng vải mềm chấm hồ và bôi lên bức thạch cao, chờ cho nó khô, bạn hãy lấy bàn chải sạch hoặc một chiếc lông gà phủi nhẹ, làm cho bụi bong ra. Tường thạch cao sẽ trở lại mới.

- Bạn hãy lấy tinh bột trắng mịn, cho nước nóng vào trộn thành hồ, khi hồ còn nóng xoa lên tượng một lớp dày, để cho khô. Sau đó, bột hồ sẽ tự bong ra từng mảng, các bụi bặm cũng bị bong theo. Cách này không làm suy chuyển chút nào hình dáng thạch cao.

Tường thạch cao được làm từ bột thạch cao đúc khuôn và trở thành một bức tường rắn chắc. Ngoài làm tường thạch cao điêu khắc vật liệu thạch cao có rất nhiều công dụng khác nhau trong rất nhiều lĩnh vực ví như trong ngành xây dựng: thạch cao dùng để thi công trần thạch cao, tường thạch cao, vách thạch cao…

Một số mẫu tranh điêu khắc thạch cao trang trí

Dưới đây là một số mẫu điêu khắc được Thạch Cao Nova đề cư cho bạn để giúp ngôi nhà trở nên tinh tế và cho ngôi nhà của mình trở nên có hồn hơn. Nâng cấp nơi sống của mình bằng những bức điêu khắc đầy tính tỉ mỉ, tinh tế do người thợ tay nghề cao làm nên dành riêng cho bạn. 

0909998610