Tấm lót sàn

Tấm lót sàn là gì? Các loại tấm lót sàn và công dụng của chúng

 

Khái niệm Tấm lót sàn 

Tấm lót sàn được tạo ra với các công dụng sau: ngăn ẩm từ nền nhà; tạo sự êm ái; che khuyết điểm sàn nhà trước khi thi công. Các mẫu lót sàn gỗ công nghiệp rất đa dạng cả về chất lượng và giá cả. Tùy vào từng loại tấm lót sàn nhà mà hiệu quả đem lại có sự khác nhau chút ít.

 

Tác dụng của chúng là gì? 

Tác dụng khi sử dụng lớp lót này là để ngăn tối đa độ ẩm bốc lên từ nhà vào tấm ván sàn. Đồng thời, tạo ra sự êm ái khi di chuyển cũng như che giấu được các khuyết điểm còn thiếu mà nền nhà chưa thể đáp ứng được. 

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại lót khác nhau. Vì thế, tùy theo từng mẫu, mức giá  sẽ đem tới những tác dụng đa dạng. 

 

Các loại tấm lót sàn thông dụng

Lót sàn gỗ

Hiện nay, tấm lót sàn gỗ đang là một trong những vật liệu lót sàn phổ biến thay thế cho gạch men truyền thống.  Tấm lót sàn bằng gỗ là một phụ kiện được dùng khi thi công, lắp đặt. Nó bao gồm tấm lót sàn gỗ công nghiệp và tấm lót sàn gỗ tự nhiên. Vị trí của nó nằm giữa lớp sàn gỗ chính phía bên trên và sàn phụ ở bên dưới.

Tác dụng khi sử dụng lớp lót này là để ngăn tối đa độ ẩm bốc lên từ nhà vào tấm ván sàn. Đồng thời, tạo ra sự êm ái khi di chuyển cũng như che giấu được các khuyết điểm còn thiếu mà nền nhà chưa thể đáp ứng được.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp có 4 lớp :

-Lớp 1( Overlay Paner) : Là lớp bề mặt trên cùng của sàn gỗ công nghiệp giúp cho độ cứng bề mặt. Và  Lớp bề mặt này là ô xit nhôm có tác dụng giúp sàn gỗ chống xước, không trơn trượt. Không bay bạc màu và chịu nước kháng khuẩn.

-Lớp 2 (Decor Paner) : Lớp phim vân gỗ tự nhiên mà chúng ta hay thất trên bề mặt sàn gỗ công nghiệp. Đa dạng về màu sắc để phù hợp với các nội thất không gian. Màu theo phong thủy gia chủ,..

-Lớp 3 (Substrate) : Là Lớp cầu tạo từ bột gỗ tự nhiên và các phụ gia khác tạo nên tấm ván sàn gỗ công nghiệp HDF . Đước ép với lực lớn.

-Lớp 4 (Backing) Lớp đế tạo sự ổn định cân bằng của sàn gỗ. Không bị dãn nợ và chống ẩm rất tốt khi hơi nước, hoặc ngập nước.

Lót sàn nhựa

Trong các vật liệu xây dựng được sử dụng để lát nền thì sàn nhựa đang ngày càng được nhiều người biết đến. Hơn nữa lại được sử dụng rộng rãi hơn. Tấm lót sàn nhựa giá rẻ có cấu tạo từ nhựa PVC nguyên sinh, bột đá và các chất phụ gia, mang lại những đặc tính riêng cho sản phẩm:

Một loạt những ưu điểm của sàn nhựa :

– Chống bén lửa, chống nấm mốc

– Giá thành rẻ

– Thi công đơn giản nhanh chóng

– Thiết kế đa dạng, màu sắc theo xu hướng người tiêu dùng.

Tấm lót sàn nhựa được ứng dụng mọi công trình từ sàn thương mại, sàn văn phòng, sàn bệnh viện, sàn trường học…

 

Cách sử dụng tấm lót sàn đúng cách

Dưới đây là cách sử dụng tấm lót sàn và một số lưu ý khi sử dụng:

– Chọn loại sàn chống mài mòn tốt cho những khu vực thường xuyên đi lại.

– Để đảm bảo độ bền đẹp và tăng tuổi thọ cho sàn gỗ, việc vệ sinh sàn rất quan trọng và cần thực hiện đúng cách.

– Thường xuyên quét dọn, tránh để bụi bẩn rơi trên mặt sàn khiến mặt sàn bị trầy xước. Bạn cũng nên sử dụng thảm ở cửa ra vào phòng.

– Độ ẩm trong phòng nên để ở mức phù hợp.

– Tránh đổ nước ra sàn.

– Không đặt vật quá nặng hoặc có nhiệt độ cao trực tiếp xuống sàn.

 

Mẫu lót sàn tại Thạch cao Nova

Một số mẫu sản phẩm dưới đây Thạch cao Nova chúng tôi đã tham khảo thị trường để có thể đem về những tấm lót sàn chất lượng, an toàn nhất cũng như nhiều mẫu mã để cho bạn có thể chọn lựa cho phù hợp với công trình của bạn. 

 

0909998610